Hoa là loài tượng trưng cho cái đẹp, nụ cười và những điều may mắn trong cuộc sống. Rất dễ tìm thấy những tâm hồn đồng điệu, yêu hoa cỏ và gần gũi với thiên nhiên. Muốn ươm mầm những vườn hoa sặc sỡ, vẽ nên bức trang cuộc sống phong phú cần có nhiều loại hạt giống chất lượng, bạn đã biết mua hạt giống hoa ở đâu để tỷ lệ nảy mầm cao chưa? Và hơn hết là yếu tố nào giúp ươm mầm những nụ cười này được hiệu quả nhất?

Yếu tố ảnh hưởng đến độ nảy mầm của hạt giống hoa.

Việc hạt giống hoa nảy mầm tỷ lệ cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng trước khi chọn hạt giống để ươm mầm, bạn cần xác định xem loại hoa bạn sắp trồng có phù hợp với điều kiện ngoại cảnh nơi đây không? Về yếu tố địa lý, địa chất, điều kiện sống. Một trong những yếu tố quyết định nhiều hơn cả chính là độ ẩm. Nước rất cần cho sự phát triển của cây, tuy nhiên không phải tưới nhiều là tốt. Cần xác định lượng nước theo hướng dẫn để thu được tỷ lệ hạt giống hoa nảy mầm tỷ lệ cao như mong muốn.

Ánh sáng.

Rất cần cho yếu tố nảy mầm, nhất là những loại hạt giống hoa cần ủ lâu, độ sáng tối rất quan trọng. Không phải chỉ có cây con mới cần ánh sáng để quang hợp, hạt cũng cần cho sự phát triển đi lên thành cây con hoặc mọng, một số loại hoa được ủ trong bóng mát và cũng có loại gieo trực tiếp ngoài trời, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng đấy.

Nhiệt độ.

Nhắc đến ánh sáng, người ta nghĩ kèm theo đó là nhiệt độ. Mỗi loại hạt giống có yêu càu riêng về nhiệt độ. Để kích nảy mầm nhanh và đồng loạt, nhiều trung tâm nghiên cứu hạt giống sử dụng nhiệt độ nhân tạo trong phòng ủ để hạt nảy mầm tốt hơn. Nếu bạn không nhân giống hoa theo diện rộng, đại trà thì có thể sử dụng điều kiện thiên nhiên sẵn có.

Không khí.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng đối với cây cối. Con người cần trao đổi khí với môi trường bên ngoài để thở, cây cối cũng cần hô hấp, tạo khí cho quá trình trao đổi chất, quang hợp, hạt giống hoa cần không khí để nảy mầm. Oxy được sử dụng trong quá trình hô hấp hiếu khí, tạo năng lượng duy trì cho hạt đến khi phát triển thành cây con, có lá để quang hợp. Để tránh tính trạng thiếu oxy của hạt, bạn không nên chôn chúng quá sâu hoặc chôn trong hố nước, điều này khiến chúng bị úng vì thiếu khí oxy.

Bạn có thể tham khảo chi tiết cách trồng hoa hồng leo bằng hạt ra hoa cực nhanh này nhé: http://www.baomoi.com/ky-thuat-trong-cay-hoa-hong-leo-bang-hat-ra-hoa-cuc-nhanh/c/21701093.epi

Chăm sóc cây cối khiến tâm hồn bạn được rộng mở, hãy sở hữu cho mình một vườn hoa bằng các hạt giống hoa phù hợp mà bạn thích nhé!

Bạn cần tìm mua hạt giống hoa TPHCM về trồng thì có thể vào Shop cung câp hạt giống hoa xem chi tiết nhé. Có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn.